Mua linh kiện máy tính nào để xây dựng PC Gaming

Mẹo mua linh kiện máy tính nào để xây dựng PC Gaming

Nhằm tiết kiệm chi phí nhiều người thường lựa chọn tự xây dựng máy tính chơi game từ những linh kiện máy tính rời. Việc làm này không chỉ giúp tiết kiệm chi phí mà còn giúp game thủ có được bộ PC Gaming theo đúng ý mình mong muốn. Vậy xây dựng 1 bộ PC Gaming cần những linh kiện máy tính như thế nào, đâu là thành phần quan trọng nhất? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết được nhé.

PC Gaming cần những linh kiện máy tính nào?

Những linh kiện được kể trên đều rất đa dạng trên thị trường, từ mẫu mã, giá thành đến hiệu suất. Vậy phải chọn linh kiện máy tính như thế nào cho phù hợp? Máy tính chơi game cần những linh kiện gì để hoạt động tốt nhất. Cùng mình tham khảo ngay bài viết dưới đây nha!

Nên chọn CPU loại nào?

CPU là bộ não chính của máy tính, có ảnh hưởng lớn đến hiệu năng chơi game. Và trong một số trò chơi thì CPU là quan trọng nhất để giúp quá trình xử lý hình ảnh xuất ra có chất lượng tốt nhất. CPU và VGA đảm bảo tốc độ làm mới khung hình (FPS) duy trì ở mức cao, ổn định nhất. Để chọn CPU cho PC Gaming bạn cần chú trọng các đặc điểm gồm: Nhân đồ họa tích hợp, tốc độ xung nhịp, nhân xử lý.

Hiện nay trên thị trường phổ biến với 2 hãng sản xuất CPU cho máy tính là Intel và AMD. Cả 2 đều có những ưu và nhược điểm riêng khi chơi game. Ở từng phân khúc nhất định thì cả 2 hãng đều có những CPU chuyên dùng cho nhu cầu chơi game. Tuy nhiên, CPU AMD hiện có giá rẻ hơn so với người anh em cạnh tranh bên kia chiến tuyến.

Chọn Mainboard tương thích cao, phù hợp cho Gaming

Mainboard thường được thiết kế dựa trên kích thước đã có sẵn. Kích thước mainboard sẽ đòi hỏi kích thước của vỏ case tương ứng. Với máy tính chơi game, mainboard thường có đủ 4 loại  là E-ATX (to nhất), loại ATX, Micro-ATX (phổ biến nhất) hoặc Mini-ITX (nhỏ nhất).

Xác định mainboard bạn chọn có thể tương thích với thanh RAM như thế nào: Số lượng khe cắm, tổng dung lượng thanh RAM tối đa, số PIN của RAM phải có, loại RAM (DDR4 hay DDR3) và có hỗ trợ đa kênh hay không.

Chọn mainboard dựa trên nhu cầu cắm các thiết bị ngoại vi của bạn vào mainboard hiện tại và sau này. Mainboard có thể kết nối với bao nhiêu ổ cứng trên máy.

VGA (Card đồ họa) chuyên game

Khi xây dựng một máy tính chơi game, card đồ hoạ là linh kiện máy tính quan trọng nhất để đảm bảo bạn chơi game “ngon lành”. Trong VGA chứa GPU, đây là cầu nối trong việc truyền tải dữ liệu trong các chương trình game thành hình ảnh trên màn hình máy luôn phải kiểm tra cổng gắn card VGA vào mainboard có đúng không và cổng ra có dùng được cho màn hình của bạn không.

Hệ thống tản nhiệt của linh kiện máy tính này vô cùng quan trọng vì nếu không được làm mát thì VGA sẽ giảm hiệu năng để giảm nhiệt. Chơi game mà gặp cảnh này thì có nước nghỉ chơi thôi.

Chọn ổ cứng tốc độ cao phù hợp chơi game

Trên thị trường phổ biến ổ cứng theo 2 chuẩn SSD và HDD. Ổ cứng SSD được đánh giá cao hơn, vì nó mang lại tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh hơn gấp nhiều lần so với ổ HDD. Tuy nhiên, giá thành của nó lại đắt hơn khá nhiều. Đối với PC Gaming, bạn nên chọn ổ cứng SSD với dung lượng từ 240GB trở lên để có thể giúp hệ thống xử lý và lưu trữ dữ liệu nhanh và tốt hơn.  

PSU– Power Supply Unit (Nguồn)

Nguồn (PSU – Power Supply Unit) là linh kiện máy tính rất quan trọng vì nó cung cấp năng lượng cho tất cả các thiết bị trong bộ PC hoạt động. Nguồn quyết định tuổi thọ của tất cả phần cứng trong máy.

Khi mua nguồn lần đầu bạn sẽ bối rối bởi không biết nên chọn nguồn thương hiệu nào, công suất bao nhiêu và một số chi tiết liên quan khác.

Tuy nhiên, bạn phải nhớ một điều rằng không bao giờ tiếc tiền cho việc mua nguồn. Quan niệm mua nguồn vừa đủ để chạy là một sai lầm.

RAM (Bộ nhớ đệm)

Dung lượng và tốc độ của RAM muốn gắn vào PC đều phụ thuộc vào mainboard. Với một máy tính chơi game thì bạn không phải lo lắng về mấy thông số khác như độ trễ, điện năng của máy.

Trên đây là một số chia sẻ về việc chọn các linh kiện máy tính cần thiết để xây dựng máy tính chơi game mà bạn cần tham khảo. Chi phí và hiệu suất bộ cây máy tính chơi game sẽ được quyết định bởi các lựa chọn của bạn.

Mời bạn truy cập vào link: https://mygear.vn/linh-kien-may-tinh/ để tham khảo và chọn mua các linh kiện máy tính hay các bộ máy tính chơi game chính hãng với nhiều ưu đãi hấp dẫn tại MyGear ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *